Sẽ dán nhãn tiết kiệm năng lượng các sản phẩm

Máy nước nóng - sản phẩm tiêu thụ nhiều điện

Theo Bộ Công nghiệp, tới đây các sản phẩm tiêu thụ năng lượng sẽ được đăng ký, cấp giấy chứng nhận và dán nhãn tiết kiệm năng lượng trước khi đưa ra thị trường.

Danh mục các sản phẩm sử dụng năng lượng được lựa chọn để dán nhãn và các chuẩn mực đánh giá sẽ do Bộ Công nghiệp ban hành theo từng thời kỳ và được công bố hằng năm.

Tất cả các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước sản xuất, nhập khẩu các sản phẩm tiêu thụ năng lượng nằm trong danh mục sản phẩm sử dụng năng lượng được lựa chọn để dán nhãn đều có thể tự nguyện đề nghị Bộ Công nghiệp xem xét, đánh giá, cấp chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng cho sản phẩm của mình.

Tất cả các hành vi dán nhãn tiết kiệm năng lượng giả hoặc dán nhãn khi chưa thực hiện việc đăng ký và được Bộ công nghiệp  chứng nhận; in sai mẫu, sử dụng sai mục đích, thể hiện trên nhãn sai mức năng lượng được Bộ Công nghiệp cấp chứng chỉ, đều sẽ bị đình chỉ thu hồi giấy chứng nhận, xử phạt và buộc doanh nghiệp thực hiện các biện pháp khắc phục, sửa chữa.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế