Trung Quốc

Sẽ trở thành nước sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới

Ngày 31-10, các nhà kinh tế thế giới cho biết Trung Quốc sẽ trở thành nước sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới vào năm 2020. Ngành công nghiệp này của Trung Quốc đang có những bước tiến nhảy vọt về lượng và chất. Hiện Trung Quốc sản xuất trên 5 triệu xe/năm (số liệu 2004) đứng hàng thứ 4 trên thế giới sau Mỹ, Nhật và Đức.

Dự kiến năm nay, con số đó là 6 triệu chiếc và năm 2010 là 10 triệu, năm 2020 là 15 triệu, trở thành nước sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới. Hiện Trung Quốc đang khắc phục nhanh các thiếu sót về kỹ thuật, tăng cao sức cạnh tranh để chiếm lĩnh thị trường trong nước và thế giới.

Thu nhập của người dân Trung Quốc tăng nhanh, hiện ở mức trên 1.000 USD/người/năm. Điều này có nghĩa khả năng người dân Trung Quốc mua sắm xe hơi sẽ ngày càng nhiều, tạo ra thị trường lớn trong nước.

D.Tr (THX)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.