Sẽ xử lý rapper B Ray về bài rap dung tục “Để ai cần”

Ngày 4-1, Sở VH-TT TPHCM có văn bản phản hồi về sai phạm của rapper B Ray (tên thật Trần Thiện Thanh Bảo) liên quan đến bài rap có ca từ dung tục Để ai cần.

Trước đó, ngày 3-1, Sở VH-TT TPHCM đã có buổi làm việc với đại diện các cơ quan liên quan, đại diện Công ty cổ phần giải trí Tuyệt Vời - đơn vị tổ chức chương trình, đại diện quản lý và rapper B Ray.

anh-chup-man-hinh-2024-01-04-luc-190843-6848.png
Rapper B Ray đã làm việc với Sở VH-TT TPHCM và nhận sai phạm về bản rap dung tục. Ảnh: FBNS

Sở VH-TT TPHCM cho biết, qua trao đổi, nắm thông tin của đại diện tổ chức, cá nhân có liên quan thì phía quản lý rapper B Ray và nghệ sĩ này đã nhận sai phạm. Họ chủ động gỡ bỏ toàn bộ ca khúc Để ai cần trên các nền tảng số.

Sở cũng yêu cầu đơn vị tổ chức, đơn vị quản lý, rapper B Ray có tường trình cụ thể diễn tiến chương trình biểu diễn đêm 19-12, quá trình sản xuất ca khúc Để ai cần. Sau khi nhận được tường trình từ các đơn vị, cá nhân có liên quan cũng như các thông tin thu thập, Sở VH-TT TPHCM căn cứ thẩm quyền, chức năng sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tùy theo mức độ sai phạm sẽ có biện pháp xử lý.

Trước đó, tối 19-12, bài rap Để ai cần xuất hiện với sự góp giọng của B Ray, Young H, Hipz gây tranh cãi vì có ca từ dung tục, phản cảm. Sau vài ngày ra mắt, đoạn video vào top YouTube trending nhưng ca khúc lại gây tranh cãi vì phần lời chứa những từ ngữ dung tục, thể hiện thái độ thù hằn của một chàng trai dành cho người yêu cũ.

Phần lời có những lời nguyền rủa như: "Anh mong mỗi lần em leo cầu thang là chân bị hụt /Chúc em qua đời thanh thản ở trên giường ngủ/ Và thức giấc là ở dưới địa ngục/ Anh mong những ngày tệ nhất sẽ đến với em mỗi khi bầu trời trong xanh". Rất nhiều khán giả đã lên tiếng chỉ trích nghệ sĩ, rapper như B Ray lại có thể hát những ca khúc như vậy, ảnh hưởng đến giới trẻ.

* Cùng ngày, liên quan thông tin 2 NTK Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng công bố tổ chức show thời trang Cuộc sống tươi đẹp dự kiến diễn ra lúc 14 giờ ngày 7-1 tại ga metro Nhà hát TPHCM, Sở VH-TT TPHCM cho biết, hiện đơn vị chưa nhận được văn bản đề nghị tổ chức show diễn thời trang này, đồng thời khẳng định sẽ không chấp thuận tổ chức chương trình ở ga metro.

Văn bản từ Sở VH-TT TPHCM nêu rõ: “Thông tin phản ánh cơ quan chức năng cấp phép cho hai NTK trên là không chính xác. Quan điểm của Sở VH-TT sẽ không chấp thuận các chương trình biểu diễn tại các công trình khi chưa được đưa vào sử dụng".

anh-chup-man-hinh-2024-01-04-luc-192953-8254.png
Thông báo về show diễn của 2 NTK Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng. Ảnh: FBNS

Tin cùng chuyên mục