Serbia bắt giữ Tướng Mladic

Hãng AFP đưa tin, Chính phủ Serbia tuyên bố đã bắt giữ cựu Tư lệnh quân đội Serbia trước đây, Tướng Ratko Mladic. Ông Mladic bị Tòa án quốc tế xét xử tội phạm chiến tranh ở Nam Tư cũ (ICTY) cáo buộc phạm tội ác chiến tranh trong thời kỳ 1992-1995 và bị truy nã từ năm 1996 đến nay.

Liên minh châu Âu (EU) đã từ lâu hối thúc Chính phủ Serbia giao nộp ông Mladic cho ICTY và tuyên bố chừng nào nhân vật này chưa được trao cho ICTY, Brussels sẽ không xem xét đơn xin gia nhập EU của Serbia.

Trước đó, năm 2008, Chính phủ Serbia đã bắt giữ và giao cho ICTY ông Radovan Karadzic, cựu lãnh đạo người Serbia tại Bosnia, nhân vật cũng bị cáo buộc phạm tội ác chiến tranh. Sau khi thông tin vụ bắt giữ được công bố, cả EU và NATO đều bày tỏ hoan nghênh trước sự kiện này.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.