SGGP Đầu Tư Tài Chính (19-1-2015)

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Khi dịch vụ hệ thống máy rút tiền tự động (ATM) càng phổ biến bất cập xuất hiện càng nhiều, như người dân xếp hàng chờ đợi rút tiền hay gặp phải tình trạng máy hết tiền, báo lỗi không rút được… Mặc dù vậy nhưng cho đến nay vẫn chưa có trường hợp nào bị xử phạt.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Thông tin cho rằng Ngân hàng Nhà nước đang bắt đầu mua vào đồng USD nhằm ngăn chặn đà rơi của tỷ giá. Liệu có phải đây là diễn biến đi ngược sau khi cơ quan này chính thức điều chỉnh tăng 1% vào cuối tuần đầu tiên của tháng 1-2015?

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Theo kế hoạch, sẽ có hàng trăm doanh nghiệp tiến hành chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) trong năm 2015. Với số lượng lớn doanh nghiệp cùng lên sàn như vậy sức ép về dòng tiền lên thị trường chứng khoán không hề nhỏ.

* XÂY DỰNG - BẤT ĐỘNG SẢN: Động thái các chủ đầu tư liên tục bung hàng trong quý IV-2014 và những ngày đầu năm 2015 có thể xem là dấu hiệu tích cực giúp hâm nóng thị trường vốn dĩ đã nguội lạnh suốt nhiều năm qua. Cùng với những điều chỉnh hợp lý gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, sự cạnh tranh quyết liệt về giá giữa các chủ đầu tư, đang giúp người dân TPHCM có nhiều cơ hội mua bất động sản để ở, cho thuê hoặc đầu tư.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác