SGGP Đầu Tư Tài Chính (24-10-2013)

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Chiều qua 23-10, Quốc hội nghe các báo cáo và thẩm tra tình hình thực hiện ngân sách 2013, dự toán ngân sách 2014; phương án phát hành trái phiếu chính phủ giai đoạn 2014-2016. Dù ghi nhận nỗ lực của Chính phủ trong việc thu, chi ngân sách nhưng cơ quan thẩm tra cho rằng vẫn còn dư địa tăng thu, chi chưa thể hiện rõ thông điệp tiết kiệm chi tiêu và quan ngại về khả năng, tác động của huy động trái phiếu chính phủ.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, đến thời điểm này, các chính sách thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thực thi trong thời gian qua đã có nhiều tác động tích cực. Tuy nhiên, nền kinh tế vẫn còn nhiều vấn đề cốt lõi chưa giải quyết xong, đặc biệt là vấn đề nợ xấu.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Mặc dù các doanh nghiệp ngành thép hội đủ các điều kiện để xuất hiện các thương vụ mua bán, sáp nhập (M&A) nhưng trong thực tế hoạt động này lại diễn ra vô cùng hạn chế.

* XÂY DỰNG - BẤT ĐỘNG SẢN: Nhiều chủ đầu tư kỳ vọng khi một số công trình trọng điểm được đưa vào sử dụng hoặc hoàn thiện những hạng mục quan trọng sẽ kéo giá nhà, đất lên cũng như tăng tính thanh khoản. Nhưng thực tế thời gian quan đã không như kỳ vọng của nhà đầu tư.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác

" />