SGGP Đầu Tư Tài Chính (27-6-2013)

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Quy hoạch đô thị, cấp đất cho dự án nhằm mục đích tổ chức lại không gian sống đô thị, phát triển công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế-xã hội, tạo ra môi trường sống bền vững. Tuy nhiên, chính vì những đồ án quy hoạch thiếu khả thi, dự án thiếu vốn, đang đặt ra những thách thức về quản lý và mang đến nỗi bức xúc cho người dân.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, tăng trưởng tín dụng hệ thống ngân hàng thương mại trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2013 ước đạt 3,1%, huy động vốn ước tăng 5%, nhưng nợ xấu cũng tăng cao khoảng 5,91%. Một số ngân hàng đề nghị nới room tín dụng cao hơn tỷ lệ cho phép. Nếu được, cửa ra tín dụng 6 tháng cuối năm kỳ vọng khởi sắc, nhưng kèm theo đó là rủi ro bởi sức khỏe nền kinh tế vẫn còn yếu.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Càng ngày nhà đầu tư càng được các công ty chứng khoán lôi kéo, phục vụ và chăm sóc kỹ lưỡng hơn. Những sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi có khi không chỉ dừng lại ở các phân khúc hay nhóm khách hàng mà chuyên biệt cho từng cá nhân nhà đầu tư.

* NHÌN RA THẾ GIỚI: Các thị trường vốn Trung Quốc đang rơi vào một cơn khát tiền mặt nghiêm trọng, khi lãi suất liên ngân hàng qua đêm có lúc vọt lên 28% và dao động quanh mức 11-12% trước khi trở về 6,64%, trong khi mức bình thường của lãi suất này là 2-3%. Nhiều người lo ngại có thể Trung Quốc sẽ làm bùng phát một cuộc khủng hoảng tài chính tương tự năm 2008 ở Hoa Kỳ.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác