SGGP Đầu Tư Tài Chính (30-6-2014)

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Năm 2014 đánh dấu mốc 5 năm cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đi vào đời sống. Hành trình chinh phục người tiêu dùng tuy còn nhiều gian nan, song hàng Việt đang ngày càng khẳng định được uy tín và chất lượng trên chính sân nhà.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Với tỷ lệ cổ phần tối đa 20% không thể chi phối được các quyết định lớn, đồng thời sau một thời gian hợp tác mâu thuẫn sẽ khó có thể tránh khiến cả 2 bên khó tìm tiếng nói chung… là một trong những lý do khiến các đối tác chiến lược nước ngoài rút lui. Nhưng cũng phải nhìn nhận rằng, không phải tất cả các cuộc chia tay của đối tác ngoại đều xuất phát từ lý do trên, có thể khả năng sinh lời đã đáp ứng được kỳ vọng nên việc nhiều đối tác ngoại chia tay các ngân hàng nội cũng là chuyện bình thường.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Sau thời gian bị nhà đầu tư và cả doanh nghiệp “ngó lơ”, thị trường cổ phiếu chưa niêm yết (UPCoM) đang đứng trước nhiều cơ hội với hàng loạt những thay đổi về kỹ thuật lẫn chính sách nhằm tăng tính hấp dẫn cho thị trường này.

* XÂY DỰNG - BẤT ĐỘNG SẢN: Mặc dù đã phản ứng không biết bao nhiêu lần, nhiều doanh nghiệp bất động sản vẫn tiếp tục kêu trời khi phải đối mặt với hàng loạt gánh nặng từ thủ tục. Thậm chí, một ông chủ dự án đã cho rằng nếu điều này không được cải thiện, giá nhà sẽ khó giảm.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác