SGGP Đầu tư tài chính (4-7-2016)

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Theo số liệu của Tổng Cục thống kê trong 6 tháng đầu năm Việt Nam xuất siêu khoảng 1,5 tỷ USD. Một điểm đáng lưu ý là lần đầu tiên sau nhiều năm tăng mạnh, nhập khẩu từ Trung Quốc giảm. Mặt khác việc thực thi các hiệp định thương mại tự do (FTA) sẽ giúp doanh nghiệp (DN) Việt nâng cao sức cạnh tranh mở rộng vào nhiều thị trường để giảm phụ thuộc vào một thị trường lớn.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Xác định sẽ kiên quyết tái cấu trúc (TCT) hệ thống NH, Chính phủ đã đề ra mục tiêu kiểm soát lạm phát để duy trì lãi suất thấp, xử lý nợ xấu quy mô lớn. Tuy nhiên, đây cũng là một thách thức lớn đối với nhà điều hành.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: Quản lý tiền nói riêng hay tài sản cho những người giàu, siêu giàu đang là lĩnh vực ăn nên làm ra trên thế giới, nhưng lại vắng bóng tại Việt Nam.

* NHÌN RA THẾ GIỚI: Trên nền tảng cách mạng công nghiệp lần (CMCN) thứ ba với điện tử, công nghệ thông tin và tự động hóa sản xuất, một cuộc CMCN mới đang hình thành, được gọi là Insdustry 4.0. Cuộc cách mạng này là sự hợp nhất của các thành tựu khoa học kỹ thuật, xóa bỏ ranh giới các lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số và sinh học.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.