SGGP Đầu tư Tài chính ngày 14-12-2015

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Thương mại điện tử từ lâu đã không còn xa lạ với nhiều quốc gia, bởi những tính ưu việt vượt trội của nó so với các loại hình kinh doanh truyền thống. Thực tế ở Việt Nam cũng cho thấy, không ít doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử đã và đang mang lại những kết quả hết sức khả quan. Do đó, việc áp dụng thương mại điện tử trong hoạt động kinh doanh là xu thế tất yếu của quá trình hội nhập và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng chung đó.

* TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG:
Vào ngày 15 và 16-12 tới, Ủy ban Thị trường mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC - cơ quan hoạch định chính sách của FED) sẽ họp bàn chính sách tiền tệ, trong đó có việc nâng hay giữ lãi suất (hiện ở mức 0-0,25%). Theo dữ liệu từ Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE), kết quả cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và dữ liệu việc làm Hoa Kỳ được công bố vào tuần đầu tháng 12, khả năng 79% FED sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp này.

* CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: So với năm 2014, thị trường chứng khoán năm 2015 không có nhiều đợt sóng tăng, nhưng nhóm cổ phiếu bất động sản vẫn thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư với kỳ vọng về sự hồi phục của thị trường bất động sản theo một chu kỳ mới, sinh khí mới.

* XÂY DỰNG-BẤT ĐỘNG SẢN: Hàng loạt tồn tại trong quá trình phát triển đô thị như kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường… đang gây bức xúc cho người dân TPHCM. Vì thế, mong muốn làm thế nào để TPHCM trở thành đô thị phát triển văn minh, hiện đại, thân thiện với môi trường… là những vấn đề lãnh đạo và người dân TP rất quan tâm. Đây cũng là những nội dung mà Đảng bộ, Chính quyền TPHCM quyết tâm tạo chuyển biến trong thời gian tới.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác