SGGP Đầu tư Tài chính ngày 16-5-2013

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Trước thềm kỳ họp thứ 5 của Quốc hội, ĐTTC đã liên tục đăng tải các loạt bài và nhận định của các chuyên gia, cho rằng kinh tế năm 2013 đang đứng trước quá nhiều thách thức. Những giải pháp kích hoạt tăng trưởng, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh dường như chưa tạo được kết quả đáng kể, mà nguyên nhân là các chính sách hỗ trợ triển khai quá chậm chạp.

* TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG:
Đến nay đã có một số ngân hàng thương mại hé lộ kết quả kinh doanh quý I-2013. Trong đó, lợi nhuận của nhiều ngân hàng sụt giảm rất mạnh. Dù chưa phản ảnh hết bức tranh lợi nhuận trong năm nay, nhưng kết quả trên cho thấy nợ xấu, lãi suất giảm và tín dụng tăng trưởng chậm tiếp tục tác động tiêu cực đến lợi nhuận các ngân hàng.

* CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ:
Trái ngược với sự hăm hở và khoa trương khi nhận được quyết định thành lập cách đây vài năm, nay các công ty chứng khoán lại âm thầm rút lui khỏi thị trường chứng khoán để chấm dứt “kiếp” thua lỗ kéo dài. Trong tổng số hơn 50 công ty chứng khoán đã công bố báo cáo tài chính quý I-2013, có 1/3 báo lỗ với tổng lỗ hơn 60 tỷ đồng.

* DOANH NGHIỆP-DỊCH VỤ-THỊ TRƯỜNG:
3G đã tạo nên một làn sóng mới trên thị trường viễn thông di động Việt Nam, đưa đến cho người dùng sự tiện lợi và những trải nghiệm internet chưa từng có. Tuy nhiên, sự bùng nổ quá nhanh của mạng 3G cũng đẩy các nhà mạng vào tình thế “nhức đầu”.

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác