SGGP Đầu tư Tài chính ngày 16-5-2016

* CHỦ ĐIỂM-SỰ KIỆN: Tài chính tiêu dùng vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển cũng như thu hút các công ty tài chính tham gia. Tuy nhiên, tại một số phân khúc, đặc biệt là lĩnh vực cho vay mua trả góp các sản phẩm điện tử, mức độ cạnh tranh đã trở nên sôi động và khốc liệt.

* TÀI CHÍNH-NGÂN HÀNG: Sau khi bán nợ cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC), tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng thương mại đã giảm về dưới 3%. Tuy nhiên, trong báo cáo tài chính quý I vừa công bố, nợ có khả năng mất vốn của nhiều ngân hàng tăng mạnh so với cuối năm 2015 và chiếm tỷ trọng cao trong tổng số nợ xấu của các ngân hàng thương mại.

* CHỨNG KHOÁN-ĐẦU TƯ: Là doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt nhưng TCTCP Phân bón và Hóa chất dầu khí (DPM) đang đứng trước những thách thức liên quan đến thị trường và tiêu thụ sản phẩm chính. Chính vì vậy, DPM đã chủ động giảm hàng loạt chỉ tiêu kinh doanh trong năm 2016.

* NHÌN RA THẾ GIỚI: Trong nhiều thập niên qua, Trung Quốc đã nổi lên như một cường quốc về đầu tư toàn cầu. Gần đây, nước này cũng trở thành một nguồn đầu tư trực tiếp ra nước ngoài (outward foreign direct investment - OFDI) tăng vọt, vào cả thị trường đang phát triển và phát triển. Cũng từ đó, Trung Quốc, đã chuyển đổi từ một nước xuất khẩu hàng hóa lớn sang một nước xuất khẩu vốn lớn. Hệ quả bức tranh kinh tế toàn cầu sẽ diễn biến ra sao?

Và nhiều chuyên mục khác...

Các tin, bài viết khác