SGGP Đầu tư Tài chính ngày 19-5-2016

* CHỦ ĐIỂM - SỰ KIỆN: Gần 2 năm qua, thị trường bất động sản đang theo xu hướng phục hồi khá tốt, trong đó nhiều dự án trùm mền nhiều năm trước đó đã được hồi sinh. Tuy nhiên, cho đến nay không ít dự án chết lâm sàng vẫn tiếp tục… chết, trong khi chủ đầu tư dường như chưa có lối thoát cho dự án.

* TÀI CHÍNH - NGÂN HÀNG: Chịu áp lực từ nhiều phía như đầu tư trái phiếu chính phủ, đảm bảo thanh khoản, tăng nguồn vốn dài hạn, tăng trưởng tín dụng… các ngân hàng thương mại đang ra sức chạy đua huy động để tăng nguồn vốn hoạt động. Thay vì ồ ạt triển khai các chương trình khuyến mại quà tặng như trước đây, các ngân hàng đã chuyển hướng thu hút khách hàng bằng mức lãi suất rất cạnh tranh và triển khai nhiều ưu đãi cộng thêm lãi suất để thu hút nguồn tiền gửi dân cư.

* CHỨNG KHOÁN - ĐẦU TƯ: So với cuối năm 2015, bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam hiện tại đã có những thay đổi rất rõ nét. Thậm chí, các chỉ số còn tăng mạnh và phá vỡ quy luật “Sell in May” - bán trong tháng 5, tháng giao dịch ảm đạm và các chỉ số thường mất điểm.

* NHÌN RA THẾ GIỚI: Việc danh tính 189 người Việt và 19 công ty liên quan được công bố trong hồ sơ Panama đã thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận và cơ quan chức năng về tính tiêu cực. Tuy nhiên, việc có tên trong danh sách này, tức có liên quan đến việc thành lập các công ty ở các quốc gia vẫn thường hay gọi là thiên đường thuế, hoàn toàn chưa đủ cơ sở để kết luận những hoạt động của họ và những công ty này có phạm pháp hay không.

Và nhiều chuyên mục khác...


MỜI BẠN ĐỌC ĐÓN XEM

Các tin, bài viết khác