Siêu bão Jebi đe dọa biển Đông

 Ngày 28-8, các đài dự báo bão và thời tiết tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết, hiện ở phía Đông của Philippines (thuộc Thái Bình Dương) vừa xuất hiện một cơn bão có tên quốc tế là Jebi, hướng di chuyển chủ yếu là Tây Bắc và sau đó là hướng Tây. 

Dự kiến, vào khoảng ngày 30 và 31-8, bão Jebi sẽ trở thành siêu bão. Còn theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, ngày 28-8 ở miền Bắc và Bắc Trung bộ đã có mưa diện rộng, kéo dài cả ngày.

Tính đến 13 giờ ngày 28-8 ở Bắc bộ và Thanh Hóa đã có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi cao hơn như Vụ Bản (Hòa Bình) 112mm, Mường Trai (Sơn La) 100mm, Nho Quan (Ninh Bình) 99mm. Hiện nay rãnh áp thấp có trục qua Bắc bộ xuất hiện một vùng xoáy thấp trên khu vực Nam Trung Quốc tiếp tục dịch chuyển về phía Tây.

Từ đêm 28-8 đến đêm 31-8, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với vùng xoáy phát triển từ tầng thấp đến độ cao 5.000m nên ở Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong ngày 28 đến 30-8, mưa to đến rất to tập trung ở khu vực Đông Bắc, đồng bằng và Trung du Bắc bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Từ ngày 30 và 31-8, mưa rất to tập trung ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc.

Tại Nam bộ, vào ngày 29 và 30-8 và khoảng từ ngày 4 đến 7-9, ban ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Còn từ ngày 31-8 đến 3-9, chủ yếu ngày nắng, chiều tối có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đứng chắc chân

Nhiều nhà phân tích thị trường đưa ra dự báo rằng xu hướng giá cả sắp tới sẽ nhích lên. Vậy chuyện này sẽ làm mảng bán lẻ ở xứ mình nở ra hay co lại?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai: Khởi công xây dựng cầu Thống Nhất

Sáng 31-1, tại TP Biên Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ khởi công công trình xây dựng cầu Thống Nhất thuộc dự án Đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến đường Đặng Văn Trơn.

Tin buồn