Siêu máy bay Airbus 380 gặp sự cố trong lần ra mắt châu Á

Airbus 380 với phần cánh bị hư tại sân bay ở Bangkok.

Siêu máy bay Airbus 380 ngày 1-9 đã đâm vào một nhà chứa máy bay ở sân bay Suvarnabhumi tại Bangkok, Thái Lan làm hư một phần cánh bên trái.

Sự cố này đã buộc Airbus 380 hoãn chuyến bay ra mắt từ Bangkok tới Chiang Mai trong vài giờ sau khi được thay một bộ phận cánh mới. Nguyên nhân vụ tai nạn là do hiểu lầm giữa phi công và bộ phận điều khiển mặt đất.

Đây là chuyến bay ra mắt của Airbus 380 tại châu Á. Sau Thái Lan, Airbus 380 sẽ tới Hà Nội vào ngày 2-9, dự triển lãm hàng không châu Á ở Hồng Công và sau cùng là tới Seoul, Hàn Quốc.

Singapore Airlines sẽ là hãng hàng không đầu tiên sử dụng máy bay này trong chuyến bay từ Singapore tới Sydney vào ngày 25-10. Hãng Hàng không Thai Airways đã đặt hàng 6 chiếc.

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây