Singapore duy trì vị trí thứ hai thế giới về khả năng cạnh tranh

Theo báo cáo mới nhất của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) về năng lực cạnh tranh toàn cầu 2013-2014, Singapore vẫn là nền kinh tế xếp thứ hai thế giới về năng lực cạnh tranh, sau Thụy Sĩ. Vị trí này của Singapore được duy trì trong 5 năm qua, sau đó là Phần Lan và Đức. WEF cho biết Singapore “thống trị thế giới về tính hiệu quả của thị trường hàng hóa và năng suất lao động, đứng thứ hai thế giới về phát triển thị trường tài chính”. Cơ sở hạ tầng và giáo dục của Singapore cũng đang dẫn đầu trên thế giới.

Lần đầu tiên sau 4 năm, Mỹ đã tăng hai bậc, lên vị trí thứ 5, vượt qua Hà Lan và Thụy Điển. Xếp hạng năng lực cạnh tranh dựa trên chỉ số cạnh tranh toàn cầu (GCI), được tính bằng cách phối hợp 12 chỉ tiêu.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.