Số cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng tăng nhanh

(SGGPO).- Cả nước hiện có gần 36.000 cơ sở thuộc các tôn giáo, tín ngưỡng khác nhau, với 130.000 chức sắc, lao động làm việc thường xuyên. Con số này tăng đáng kế (27,4% về số cơ sở và 5,7% về số chức sắc, lao động thường xuyên) so với năm 2007. Trong đó, số cơ sở tôn giáo chiếm đại đa số (gần 25.000 cơ sở); số cơ sở tín ngưỡng là 10.800 cơ sở. Số cơ sở được đánh giá, xếp hạng di tích lịch sử, văn hóa; di tích kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ còn khiêm tốn (90% cơ sở tôn giáo và 63% có sở tín ngưỡng chưa được xếp hạng).

Số liệu trên cho thấy thời kỳ 2007 – 2012 có sự phát triển khá nhanh số lượng các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điều này phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước là tôn trọng, tạo điều kiện cho hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng chính thống của nhân dân phát triển.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: