Mỹ

Số lượng nhà bị tịch thu gán nợ tiếp tục tăng mạnh

Kết quả điều tra của “RealtyTrac”, tổ chức chuyên theo dõi bất động sản, vừa công bố cho biết, số lượng nhà bị tịch thu gán nợ ở Mỹ trong tháng 11 qua đã tăng tới 68% so cùng kỳ năm trước, dù có hơi giảm so với tháng 10. Đây là bằng chứng mới nhất cho thấy, cuộc khủng hoảng tệ hại nhất trong 16 năm qua trong lĩnh vực kinh doanh địa ốc của Mỹ tuy đã có dấu hiệu cải thiện nhưng vẫn chưa dừng.

Tính trung bình, trong tháng 11, cứ 617 ngôi nhà ở Mỹ có 1 ngôi thuộc diện nợ nần, không còn khả năng thanh toán. Có tới 43 trong tổng số 50 bang và thủ đô Washington có số lượng nhà bị tịch thu gán nợ tăng trong tháng 11. Nevada, Florida và Ohio là 3 bang có số lượng nhà bị tịch thu gán nợ cao nhất trong tháng 11. Tại bang Nevada, trung bình cứ 152 ngôi nhà có 1 ngôi thuộc diện bị tịch thu gán nợ. Tỷ lệ này tại bang Florida là 1/282 và Ohio là 1/307.

C.H. (theo Bloomberg)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.