Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt ở Hy Lạp tăng lên 42 người

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ hai tàu hỏa đâm trực diện ở Hy Lạp đã tăng lên 42 người. Lực lượng cứu hộ Hy Lạp đưa ra thông báo này ngày 2-3 và cho rằng hy vọng tìm thấy người còn sống sót trong các đống đổ nát sau vụ tai nạn đường sắt thảm khốc ngày càng giảm.
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ va chạm giữa tàu khách và tàu hàng gần thành phố Larissa, Hy Lạp ngày 1-3-2023. Ảnh: THX/TTXVN
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ va chạm giữa tàu khách và tàu hàng gần thành phố Larissa, Hy Lạp ngày 1-3-2023. Ảnh: THX/TTXVN

Tai nạn xảy ra đêm 28-2 (giờ địa phương) khi một tàu chở 350 hành khách đang đi từ thủ đô Athens đến thành phố Thessaloniki, miền Bắc Hy Lạp, đâm trực diện vào một tàu chở hàng từ Thessaloniki đến Larissa.

Vụ va chạm đã khiến 4 toa tàu đầu tiên trật khỏi đường ray, 2 toa khác gần như biến dạng hoàn toàn và có toa bốc cháy. Một số người được cho là vẫn đang mất tích, trong đó có 2 công dân Cyprus, dù nhà chức trách chưa công bố con số cụ thể.

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho biết đây là "vụ tai nạn tàu hỏa khủng khiếp chưa từng thấy" ở Hy Lạp, đồng thời cam kết sẽ điều tra đầy đủ thảm kịch này. Sau khi thị sát hiện trường vụ tai nạn vào ngày 1-3, ông Mitsotakis cho rằng có lỗi của con người trong vụ việc này.

Chính phủ Hy Lạp đã tuyên bố quốc tang 3 ngày, từ ngày 1-3, tưởng niệm các nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Bộ trưởng Giao thông Hy Lạp Kostas Karamanlis đã đệ đơn từ chức chỉ vài giờ sau khi xảy ra vụ tai nạn. Nhà chức trách cũng đã bắt giữ quản lý nhà ga tại thành phố Larissa, người đang làm nhiệm vụ vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Dự kiến, người này sẽ phải trình diện công tố viên ở thành phố Larissa vào cuối ngày 2-3 để giải thích nguyên nhân hai đoàn tàu cùng chạy trên một tuyến đường ray trong vài km. Người này có thể bị kết tội ngộ sát và đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội.

Tin cùng chuyên mục