Từ khóa: #Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai

Mô hình chăn nuôi heo nái ở xã Bình Minh, huyện Trảng Bom đang được mở rộng tại nhiều địa phương

Nông nghiệp Đồng Nai hướng tới thị trường xuất khẩu

Là một trong những địa phương có ngành nông nghiệp phát triển bậc nhất cả nước, tỉnh Đồng Nai đang từng bước tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hữu cơ gắn với công nghiệp chế biến. Đồng thời, tỉnh cũng có nhiều mô hình nông nghiệp mang lại hiệu quả cao và nhiều sản phẩm nông nghiệp được xuất khẩu.
Tỉa hoa cây thanh long trên cánh đồng lớn ở TP Long Khánh. Ảnh: VĂN HỢP

Tìm đầu ra ổn định cho nông sản

Là tỉnh có nhiều loại cây, con giá trị hàng hóa cao và hệ thống giao thông thuận lợi, Đồng Nai có nhiều lợi thế để xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, phục vụ công nghiệp chế biến, xuất khẩu. Tuy nhiên tình trạng sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, thiếu vốn đầu tư, cơ chế chính sách chưa thông thoáng đã trở thành rào cản trong việc xây dựng vùng nguyên liệu tập trung, phục vụ xuất khẩu. 
 Dịch khảm lá mì lây lan rộng

Dịch khảm lá mì lây lan rộng

Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai vừa cho biết, dịch khảm lá mì đang lây lan trên diện rộng. Cụ thể, tỉnh Đồng Nai có 9.000/13.600ha mì bị nhiễm bệnh ở mức độ 20%-70%, tập trung ở các huyện Xuân Lộc, Long Thành, Cẩm Mỹ... Đáng chú ý, huyện Xuân Lộc là huyện nặng nhất với trên 5.000ha mì bị nhiễm dịch, trong đó có 500-600ha bị nhiễm nặng.