Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

SGGP
Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Riêng trong tháng 8 vừa qua, con số này là khoảng 98.900 người, tăng 18% so với tháng trước đó. 

Số liệu trên được các tổ chức nhân đạo thu thập và công bố khi đang nỗ lực mở rộng các hoạt động ứng phó với hạn hán tại Somalia. Thống kê cho thấy, 5,3 triệu người đã nhận được hỗ trợ trong tháng 8, cao hơn gần 2 triệu người so với mức 3,4 triệu người hồi tháng 6. Theo OCHA, các cơ quan viện trợ đang ưu tiên các khu vực cần hỗ trợ nhất, cũng như tăng cường sự phối hợp ở các địa phương và cung cấp các gói ứng phó khẩn cấp. OCHA cảnh báo nhu cầu cần hỗ trợ dự kiến sẽ tăng lên trong những tháng tới, khi lượng mưa trong mùa mưa thứ 5 liên tiếp ở mức thấp và cuộc khủng hoảng này dự kiến sẽ còn kéo dài đến năm 2023. 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.