Sống sót thần kỳ sau 50 ngày mất tích trên Thái Bình Dương

(SGGPO).- Ba thiếu niên tuổi 14, 15, người New Zealand đã sống sót thần kỳ sau 50 ngày lênh đênh trên biển Thái Bình Dương trên chiếc thuyền nhỏ trong điều kiện không lương thực, không nước uống.

Mất tích từ ngày 5-10 khi cả 3 em cố gắng tìm cách chèo thuyền về nhà từ đảo Tokelau và rồi bị trôi dạt tới hơn 1.300 km. Những ngày sau đó, gia đình và các nhà chức trách đã huy động cả máy bay trực thăng tìm kiếm trên diện rộng nhưng đều vô ích. Không còn hy vọng, các gia đình đã tổ chức lễ tang cho các em này hồi tuần trước.

Ba thiếu niên thoát chết thần kỳ sau 50 ngày lênh đênh trên biển

Thế nhưng điều thần kỳ đã xảy ra khi ngày hôm qua (25-11), một tàu đánh bắt cá ngừ New Zealand đã phát hiện và cứu sống 3 thiếu niên ở gần đảo quốc Fiji. Hiện tại sức khỏe của các em khá tốt nhưng sút cân nhiều và trông hơi “xấu trai” vì nắng gió.

Các em cho biết, trong suốt những ngày qua chỉ uống nước mưa, ăn sống một con mòng biển mà các em bắt được. 2 ngày trước khi được giải cứu các em đã phải uống nước biển.

Được các em cung cấp số điện thoại, các thủy thủ tàu cá ngừ đã gọi điện cho người thân của 3 em. Nhận điện thoại báo con em mình còn sống, các gia đình không tin đó là sự thật.

Đăng Hưng (Theo AloNews)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.