Sri Lanka ra mắt ứng dụng di động giúp du khách an toàn

Bộ trưởng Du lịch Sri Lanka Harin Fernando cho biết, quốc gia Nam Á này sẽ ra mắt một ứng dụng di động nhằm góp phần bảo đảm sự an toàn cho khách du lịch. 
Đá sư tử Sigiriya ở Sri Lanka
Đá sư tử Sigiriya ở Sri Lanka

Tin cho biết, với ứng dụng di động mới, các du khách sẽ có thể tra cứu vị trí của họ và thực hiện một số bước nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trong trường hợp gặp phải nguy hiểm.

Ngoài ra, cảnh sát cũng sẽ được triển khai tại tất cả các bãi biển có đông đảo du khách. Dự kiến, ứng dụng di động trên bắt đầu được triển khai vào tháng 1-2023. Trong nỗ lực nhằm phục hồi du lịch, quốc gia Nam Á này đặt mục tiêu thu hút khoảng 1,5 triệu lượt du khách vào năm 2023 và 3 triệu lượt du khách vào năm 2024.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.