Sri Lanka ra mắt ứng dụng di động giúp du khách an toàn

Bộ trưởng Du lịch Sri Lanka Harin Fernando cho biết, quốc gia Nam Á này sẽ ra mắt một ứng dụng di động nhằm góp phần bảo đảm sự an toàn cho khách du lịch. 
Đá sư tử Sigiriya ở Sri Lanka
Đá sư tử Sigiriya ở Sri Lanka

Tin cho biết, với ứng dụng di động mới, các du khách sẽ có thể tra cứu vị trí của họ và thực hiện một số bước nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trong trường hợp gặp phải nguy hiểm.

Ngoài ra, cảnh sát cũng sẽ được triển khai tại tất cả các bãi biển có đông đảo du khách. Dự kiến, ứng dụng di động trên bắt đầu được triển khai vào tháng 1-2023. Trong nỗ lực nhằm phục hồi du lịch, quốc gia Nam Á này đặt mục tiêu thu hút khoảng 1,5 triệu lượt du khách vào năm 2023 và 3 triệu lượt du khách vào năm 2024.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chính trường thế giới

Mối quan hệ kinh tế bền chặt

Cơ quan Hải quan Trung Quốc cho biết kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và Nga đạt mức kỷ lục 1.280 tỷ nhân dân tệ (190 tỷ USD) trong năm 2022. Xuất khẩu hàng hóa của Trung Quốc sang Nga đã tăng trong 6 tháng liên tiếp tính đến tháng 12-2022.