Sri Lanka thu giữ lượng heroin trị giá 17 triệu USD

SGGP
Trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy vào cuối tuần qua, cảnh sát Sri Lanka thu giữ 300kg heroin trị giá 17 triệu USD, bắt giữ 2 nghi phạm vận chuyển ma túy.

Sri Lanka thu giữ lượng heroin trị giá 17 triệu USD

Số ma túy trên được giấu trong 272 túi nhựa và chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ trên 2 xe tải. 

Vào năm 2016, cảnh sát Sri Lanka cũng đã phát hiện hơn 900kg cocaine trên một con tàu tại cảng Colombo. 

Đây là vụ bắt lượng cocaine lớn nhất được ghi nhận ở Nam Á với giá trị ước tính 76 triệu USD. Giới chức Sri Lanka thừa nhận nước này đã trở thành trung tâm trung chuyển ma túy. Để tăng cường nỗ lực chống buôn lậu ma túy, Sri Lanka đã quyết định tái thực thi hình phạt tử hình với tội phạm ma túy.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.