Sri Lanka thu giữ lượng heroin trị giá 17 triệu USD

SGGP
Trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy vào cuối tuần qua, cảnh sát Sri Lanka thu giữ 300kg heroin trị giá 17 triệu USD, bắt giữ 2 nghi phạm vận chuyển ma túy.

Sri Lanka thu giữ lượng heroin trị giá 17 triệu USD

Số ma túy trên được giấu trong 272 túi nhựa và chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ trên 2 xe tải. 

Vào năm 2016, cảnh sát Sri Lanka cũng đã phát hiện hơn 900kg cocaine trên một con tàu tại cảng Colombo. 

Đây là vụ bắt lượng cocaine lớn nhất được ghi nhận ở Nam Á với giá trị ước tính 76 triệu USD. Giới chức Sri Lanka thừa nhận nước này đã trở thành trung tâm trung chuyển ma túy. Để tăng cường nỗ lực chống buôn lậu ma túy, Sri Lanka đã quyết định tái thực thi hình phạt tử hình với tội phạm ma túy.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Cuộc đua khó lường

Ngày 21-10, Canada tiến hành cuộc tổng tuyển cử được đánh giá là cuộc đua gay cấn và khó đoán nhất trong lịch sử tổng tuyển cử nước này bởi sự xung đột sâu sắc giữa lợi ích của ngành dầu mỏ và bảo vệ môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tuổi thơ bị đánh cắp

Như rất nhiều đứa trẻ, Ais (tên gọi riêng để bảo vệ quyền riêng tư) thích nhảy múa, ca hát. Nhưng cha mẹ Ais thì không, họ muốn cô bé phải chết cho lý tưởng mình.