Sức khỏe cán bộ - công nhân viên là tài sản quý giá của Công ty VWS

Ngày 7-11, gần 400 cán bộ, chuyên gia và người lao động thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đang làm việc tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh) đã được khám sức khỏe định kỳ do các y, bác sĩ Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp thực hiện.
Sức khỏe cán bộ - công nhân viên là tài sản quý giá của Công ty VWS

Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân là một trong những quy định bắt buộc của pháp luật, thể hiện trách nhiệm mà doanh nghiệp cần thực hiện đối với người lao động. Đồng thời, đây cũng là nền tảng để đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Công nhân viên công ty VWS tham gia khám sức khỏe định kỳ

Công nhân viên công ty VWS tham gia khám sức khỏe định kỳ

Có mặt từ rất sớm để khám bệnh trước khi vào ca, ông Nguyễn Văn Đồng (54 tuổi, công nhân khâu trải bạt) có hơn 16 năm làm việc tại Công ty VWS cho biết, từ khi công ty thành lập đến nay, ông đã nộp hồ sơ xin vào làm việc và gắn bó đến tận hôm nay. Do lớn tuổi nên ông cũng gặp các bệnh như cao huyết áp, bệnh xương khớp…, nhờ được bác sĩ tận tình thăm khám, tư vấn và hướng dẫn cách ăn uống, vận động giúp tăng cường sức khỏe nên ông yên tâm hơn.

“Công ty rất quan tâm chăm sóc sức khỏe người lao động, hàng năm đều tổ chức thăm khám sức khỏe cho công nhân. Nếu công nhân phát hiện bệnh cần điều trị, công ty còn hỗ trợ chi phí. Điều đó rất đáng quý và đây chính là lý do để nhiều công nhân gắn bó lâu dài với công ty” - ông Đồng nói.

Trong thời gian chờ siêu âm, chị Lê Thị Hà (48 tuổi) cho biết, hằng năm công ty đều mời bác sĩ giỏi đến tận nơi để khám sức khỏe cho công nhân. Sức khỏe là vốn quý của người lao động, nhờ được chăm sóc thường xuyên, kịp thời nên công nhân đều đảm bảo sức khỏe để đáp ứng yêu cầu của công việc. “Trước đây, tôi đã làm việc ở vài nơi nhưng công ty VWS là một trong những đơn vị quan tâm, chăm lo sức khỏe người lao động tốt nhất mà tôi biết” – chị Hà bộc bạch.

Việc chăm sóc sức khỏe định kỳ cho công nhân, người lao động luôn được công ty VWS ưu tiên đặt lên hàng đầu. Tại buổi khám sức khỏe, người lao động được xét nghiệm máu, đo huyết áp, khám răng hàm mặt, tai mũi họng, khám mắt, chụp X-quang... Sau khi có kết quả khám sức khỏe, những lao động có bệnh lý bất thường sẽ được khám các chuyên khoa chuyên sâu nhằm sớm phát hiện, hỗ trợ điều trị kịp thời.

Ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính VWS cho biết: “Chúng tôi xác định tổ chức khám sức khỏe thường niên cho người lao động là vấn đề cần thiết, là hoạt động vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Được thăm khám sức khỏe, điều trị bệnh kịp thời giúp người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với công ty lâu dài”.

Ông Cường cho biết thêm, trong sáng 7-11 cũng là ngày Ban giám đốc Công ty VWS họp trực tuyến với lãnh đạo công ty California Waste Solutions (CWS) tại Mỹ. Trong cuộc họp, ông đã báo cáo với ông David Dương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc công ty CWS và công ty VWS về chương trình khám sức khỏe cho người lao động tại đơn vị.

Chương trình được Ban Tổng giám đốc đánh giá cao, đồng thời yêu cầu phải làm tốt nhất để chăm lo cho công nhân, người lao động. Cá nhân ông David Dương cũng khẳng định, thành công của công ty VWS có sự đóng góp rất lớn của toàn thể cán bộ, công nhân viên. Họ chính là “nguồn vốn quý” của công ty. Do đó, chăm sóc sức khỏe, đời sống cho người lao động và con em của họ là nghĩa vụ, trách nhiệm của công ty VWS.

Hàng năm công ty VWS đều dành nguồn kinh phí nhiều tỷ đồng để chăm lo đời sống, sức khỏe cho công nhân viên. Không chỉ tổ chức khám sức khỏe cho công nhân, công ty còn tổ chức nhiều buổi chuyên đề về chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng; cứu hộ cứu nạn phòng cháy chữa cháy; tặng quà, tặng học bổng cho con em công nhân học giỏi... Dịp hè, công ty còn tổ chức cho công nhân viên đi nghỉ mát nhằm tạo điều kiện tái tạo sức lao động sau những ngày làm việc.

Tin cùng chuyên mục