Syria chờ LHQ ủng hộ Tổng thống Assad

Ngày 10-1, Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem kêu gọi LHQ ủng hộ kế hoạch giải quyết khủng hoảng do Tổng thống Bashar al-Assad đề xuất trước đó 4 ngày.

Trước đó, ngày 9-1, Chính phủ Syria đã thông qua kế hoạch gồm 3 giai đoạn trên (bao gồm việc thực hiện ngừng bắn, đối thoại dân tộc toàn diện, xây dựng chính phủ và quốc hội với thành phần rộng rãi).

Theo Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, chính phủ nước này đã yêu cầu thành lập một ủy ban cấp bộ trưởng do Thủ tướng Wael al-Halqi đứng đầu, nhằm đưa kế hoạch này của Tổng thống Assad thành hành động. Bên cạnh đó, Chính phủ Syria còn giao trọng trách cho Bộ Ngoại giao thiết lập các mối liên hệ với khu vực và quốc tế để giới thiệu “chương trình quốc gia” và tìm kiếm sự ủng hộ đối với kế hoạch này.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez

Cuba lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Ngày 24-9, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhắm vào nước này, đồng thời khẳng định các biện pháp thù địch này đã và đang vi phạm những quyền lợi chính đáng của người dân Cuba cũng như công dân Mỹ.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây