Syria mở chiến dịch lớn ở Đông Aleppo

Hàng ngàn binh sĩ Syria đã sẵn sàng tham gia vào các một chiến dịch quân sự mới ở khu vực nông thôn phía đông thành phố Aleppo. Tin cho biết, toàn bộ chiến dịch này sẽ do quân đội Syria phụ trách cùng các cố vấn quân sự Nga.

Trước đó, nguồn tin địa phương ở Jableh cho biết 4 máy bay chiến đấu Su-25 của Nga và 4 máy bay tiếp nhiên liệu trên không IL-78 đã tới sân bay quân sự Hmeymim ở Latakia để hỗ trợ cho quân đội Syria.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ ngày 11-1 cho biết quân đội nước này đã tiêu diệt 11 phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và tấn công 347 mục tiêu ở miền Bắc Syria trong chiến dịch quân sự trong 24 giờ.

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.