Syria tăng giá bánh mì và dầu diesel do khủng hoảng kinh tế

Theo hãng thông tấn SANA của Syria, chỉ vài ngày sau khi thông báo tăng giá xăng, Chính phủ Syria ngày 11-7 đã tăng gấp đôi giá bánh mì và tăng giá dầu diesel gần gấp 3 lần so với trước đây.
Ảnh minh họa. Nguồn: Getty Images
Ảnh minh họa. Nguồn: Getty Images

Theo nhật báo Al-Wantan, việc tăng giá dầu diesel sẽ dẫn tới tăng hơn 26% giá vận chuyển trong và liên tỉnh, sẽ khiến cho hàng hóa trở nên đắt đỏ hơn. Ngoài ra, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã ra sắc lệnh tăng khoảng 50% lương cho công nhân viên chức trong khu vực công và đề ra mức lương tối thiểu là 71.515 bảng Syria  (khoảng 57 USD theo tỷ giá chính thức) mỗi tháng, tăng so với 47.000 bảng Syria (37 USD). Lương hưu cho công nhân viên chức và những người phục vụ trong quân đội cũng tăng 40%. 

Trong những năm gần đây, Chính phủ Syria thường tăng giá nhiên liệu để giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng trầm trọng do cuộc nội chiến kéo dài một thập niên qua, cùng với các biện pháp trừng phạt của phương Tây.

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.