Tai nạn máy bay ở Indonesia, Hồng Công (Trung Quốc): 25 người bị thương

Một chiếc máy bay Boeing 737 của Hãng hàng không Indonesia Merpati chở hơn 100 hành khách đã gặp tai nạn trong lúc hạ cánh tại sân bay Rendani, ở Manokwari, Tây Papua (Indonesia), khiến 20 người bị thương.

Theo Tổng giám đốc cơ quan hàng không dân dụng Indonesia, Herry Bhakti Singayuda, chiếc máy bay trên đã trượt khỏi đường băng khi hạ cánh và lao xuống một con sông gần đó. Phần đầu máy bay bị chìm trong nước, trong khi phần thân bị vỡ làm đôi (ảnh).

Còn tại Hồng Công (Trung Quốc), một chiếc máy bay Airbus của Hãng hàng không Cathay Pacific đã phải hạ cánh khẩn cấp, làm 5 người bị thương. Chiếc máy bay chở hơn 300 hành khách và 14 nhân viên phi hành đoàn trên cất cánh từ Surabaya, Indonesia gặp trục trặc ở một trong các động cơ.

V.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây