Tai nạn tại Argentina, 42 người thương vong

(SGGPO).- Theo dailysabah, ít nhất 19 người thiệt mạng và 23 người bị thương trong một vụ lật xe buýt xảy ra ngày 18-2 tại tỉnh Mendoza, miền Trung Argentina.

Tai nạn lật xe bus xảy ra khi xe đang chở 40 hành khách và 2 tài xế đi từ thành phố Mendoza (Argentina) đến Santiago (Chile). Hai tài xế là người Chile đang được thẩm vấn.

Nguyên nhân vụ lật xe đang được điều tra. Khi xảy ra tai nạn, thời tiết đẹp và đường sá rất tốt. Theo những người sống sót sau vụ tai nạn, chiếc xe thuộc về công ty Turbus của Chile, đang trên hành trình đi sang Chile, đã bị lật do vào cua khi đang chạy ở tốc độ cao. Báo chí Argentina cho biết chiếc xe đã chạy với tốc độ 100 km/h vào thời điểm xảy ra tai nạn trong khi tài xế là người không có kinh nghiệm lái cung đường này và tốc độ tối đa cho phép chỉ là 40 km/h.

Chiếc xe buýt bị hư hỏng sau vụ tai nạn. Ảnh: Daily Sabah

Chiếc xe chở theo 40 hành khách trong đó phần lớn là người Argentina , ngoài ra còn có người Chile , Haiti và Colombia .

Cảnh sát đã bắt giữ lái xe và lái phụ, tuy nhiên công ty Turbus vẫn khẳng định hai người này biết rõ về cung đường và làm việc trong tình trạng sức khỏe tốt.

Curva del Yeso, nơi xảy ra tai nạn, là 1 trong 10 đường cua nguy hiểm nhất trên đường quốc lộ tỉnh Mendoza.

TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.