Tái xuất ô tô “xịn” vì thiếu tiền thông quan

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô đang làm thủ tục tái xuất một số ô tô “xịn” đã nhập về. Nguyên nhân là do thị trường tiêu thụ xe trong nước đang ế ẩm, trong khi nợ ngân hàng sắp đến ngày đáo hạn mà ngân hàng lại thắt chặt cho vay, đồng thời Bộ Công thương quyết định buộc doanh nghiệp phải đóng thuế ngay tại cảng.

Theo các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô, với thuế nhập khẩu 83%, thuế tiêu thụ đặc biệt 50% và VAT 10%… thì mỗi đợt nhập xe về, doanh nghiệp phải đóng thuế ít nhất vài chục tỷ đồng nên hiện nay họ không lo nổi tiền thông quan.

* Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất và lắp ráp ô tô VN (Vama), trong tháng 5 lượng ô tô bán ra 11.494 chiếc, giảm 13% so với tháng 4-2008, trong đó dòng xe tải, xe buýt, xe bán tải... giảm 1.500 xe, bán được 6.666 chiếc. Riêng dòng sedan giảm 7%, xe đa dụng SUV/MPV giảm khoảng 3% so với tháng trước.

L.PHONG


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế