Tái xuất ô tô “xịn” vì thiếu tiền thông quan

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô đang làm thủ tục tái xuất một số ô tô “xịn” đã nhập về. Nguyên nhân là do thị trường tiêu thụ xe trong nước đang ế ẩm, trong khi nợ ngân hàng sắp đến ngày đáo hạn mà ngân hàng lại thắt chặt cho vay, đồng thời Bộ Công thương quyết định buộc doanh nghiệp phải đóng thuế ngay tại cảng.

Theo các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô, với thuế nhập khẩu 83%, thuế tiêu thụ đặc biệt 50% và VAT 10%… thì mỗi đợt nhập xe về, doanh nghiệp phải đóng thuế ít nhất vài chục tỷ đồng nên hiện nay họ không lo nổi tiền thông quan.

* Theo Hiệp hội Các nhà sản xuất và lắp ráp ô tô VN (Vama), trong tháng 5 lượng ô tô bán ra 11.494 chiếc, giảm 13% so với tháng 4-2008, trong đó dòng xe tải, xe buýt, xe bán tải... giảm 1.500 xe, bán được 6.666 chiếc. Riêng dòng sedan giảm 7%, xe đa dụng SUV/MPV giảm khoảng 3% so với tháng trước.

L.PHONG


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế