Taliban tấn công tòa án ở Afghanistan làm 5 người chết

Sáng nay 5-6, những kẻ tấn công đã nổ súng tại tòa án phúc thẩm ở Pul-e Alam, thủ phủ tỉnh Logar, Đông Afghanistan, làm ít nhất 5 người chết, 19 người bị thương.

Pul-e Alam là thủ phủ tỉnh Logar ở Đông Afghanistan

Theo AP, Phó cảnh sát trưởng tỉnh Logar, Nesar Ahmad Abdul Rahimzai cho biết, vụ tấn công xảy ra trong lễ công bố Trưởng công tố của tòa án này.

Trong số người chết có ông Akram Nejat, Trưởng công tố vừa được bổ nhiệm. Tất cả 3 kẻ tấn công đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt tại hiện trường vào khoảng 11 giờ 30. Taliban đã nhận trách nhiệm vụ tấn công, nói là trả đũa việc chính phủ xử tử 6 tù nhân Taliban vào đầu tháng 5.

Sáng 1-6, một tòa án ở TP Ghazni, thủ phủ tỉnh Ghazni, Đông Afghanistan, cũng đã bị 4 tay súng Taliban cải trang thành phụ nữ tấn công giết chết 5 dân thường và một cảnh sát.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.