Tấn công khủng bố tại Tunisia, 21 người thiệt mạng

Theo AP, ngày 18-3, một vụ tấn công khủng bố và bắt cóc con tin xảy ra tại Bảo tàng Bardo, nằm cạnh tòa nhà Quốc hội ở trung tâm thủ đô Tunis, Tunisia, làm 21 người thiệt mạng, trong đó có 17 khách du lịch nước ngoài, 1 cảnh sát và 1 người Tunisia. Hai tay súng trong vụ tấn công đã bị bắn chết.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, các nghị sĩ đang thảo luận luật chống khủng bố. Quốc hội đã được sơ tán ngay sau khi xảy ra vụ việc. Các lực lượng an ninh đã giải cứu được toàn bộ con tin bị cầm giữ bên trong Bảo tàng Bardo và kết thúc chiến dịch giải cứu. Có khoảng 150 cảnh sát tham gia chiến dịch giải cứu này.

Truyền thông Tunisia cho rằng nhiều khả năng đã có một số kẻ tham gia vụ tấn công đã kịp trốn thoát.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lithium được xem là “vàng trắng” của tương lai

Cuộc đua tìm “vàng trắng” của tương lai

Khi ngành công nghệ pin xe điện phát triển nhanh chóng, lithium - tài nguyên được ví như “vàng trắng” của tương lai, nhanh chóng trở thành kim loại được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.