Tăng cường hợp tác giữa TPHCM và các địa phương Cuba

Chiều 12-11, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM tiếp ông Homero Acosta Álvarez, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba dẫn đầu đoàn công tác Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba nhân có chuyến thăm TP. 
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tiếp Tổng thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tiếp Tổng thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Hồ Hải khẳng định TP luôn coi trọng phát triển mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Cuba. Trao đổi một số thông tin về tình hình phục hồi và phát triển kinh tế sau thời gian TP phải đối phó với đại dịch Covid-19, đồng chí Nguyễn Hồ Hải cảm ơn Cuba trong bối cảnh đại dịch Covid-19 xảy ra, dù còn những khó khăn nhưng Cuba đã chia sẻ, dành ưu tiên cao nhất hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho Việt Nam như trao tặng vaccine và cử các chuyên gia y tế tham gia chống dịch. 

Theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, hợp tác giữa TP và các tổ chức, địa phương của Cuba hiện nay chưa tương xứng với tiềm năng hai nước. Phó Bí thư Thành ủy TPHCM hy vọng ông Homero Acosta Álvarez cùng đoàn công tác sẽ hỗ trợ thúc đẩy sự hợp tác phát triển của TP với các địa phương của Cuba, tăng cường trao đổi thương mại song phương, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư, hợp tác… Các lĩnh vực mà TP mong muốn hợp tác với Cuba bao gồm: y tế, khoa học công nghệ, giáo dục, cũng như tăng cường giao lưu nhân dân nhằm nâng cao hiểu biết về văn hóa, con người, phong tục tập quán và truyền thống của hai dân tộc.

 Tăng cường hợp tác giữa TPHCM và các địa phương Cuba  ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tặng quà lưu niệm Tổng thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TP, Tổng Thư ký Quốc hội và Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Álvarez đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong quá trình đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông Homero Acosta Álvarez cho biết dù đối mặt với khó khăn do các lệnh cấm vận, Cuba đã thực hiện một số cải cách để thúc đẩy phát triển kinh tế trong nước, cũng như hỗ trợ đời sống người dân.

Nhắc lại mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và lãnh tụ Fidel Castro dày công xây dựng, ông Homero Acosta Álvarez bày tỏ tin tưởng TP sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công, đóng góp tích cực cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Cuba và Việt Nam; khẳng định thời gian tới sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Cuba với TP, đặc biệt là trong lĩnh vực kết nối thương mại và doanh nghiệp…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (thứ hai từ trái sang) và Bộ trưởng Tan See Leng (phải sang) chứng kiến lễ ký Biên bản, nhân Hội nghị Bộ trưởng về Kết nối Kinh tế Việt Nam-Singapore lần thứ 16

Singapore -Việt Nam: Lạc quan con đường phía trước

Các nhà lãnh đạo Singapore đã áp dụng động thái đúng đắn, là kết nối kinh tế với Việt Nam ở tầm chiến lược, trên cơ sở tin tưởng và khai thác những lĩnh vực phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của 2 nước.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.