Tăng cường kết nối hạ tầng, sử dụng bền vững tài nguyên

Hội nghị Bộ trưởng Mê Công - Hàn Quốc

TTXVN đưa tin ngày 29-7 Hội nghị Bộ trưởng Mê Công - Hàn Quốc lần thứ 4 đã diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc. Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu. Hội nghị đã thông qua Kế hoạch hành động 2014 - 2017 và quy trình sử dụng Quỹ hợp tác Mê Công - Hàn Quốc. Các bộ trưởng cũng thảo luận một số vấn đề quốc tế và khu vực như tình hình bán đảo Triều Tiên, biển Đông, chính trị Thái Lan, an ninh lương thực, ứng phó với biến đổi khí hậu…

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường kết nối hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực đối với sự phát triển của khu vực tiểu vùng Mê Công, chia sẻ quan điểm cần quan tâm thúc đẩy tăng trưởng xanh trong khu vực, đồng thời nhấn mạnh phát triển kinh tế cần gắn với bảo vệ môi trường và quản lý, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên thiên nhiên nói chung và nguồn nước sông Mê Công nói riêng. Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Yun Byung-se bên lề hội nghị.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.