Tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế trong xuất bản, quảng bá sách lý luận, chính trị

Nhiều hoạt động phối hợp xuất bản, tuyên truyền, quảng bá, trao tặng sách đã được NXB Chính trị quốc gia Sự thật thực hiện nhằm góp phần thắt chặt, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, bền chặt Việt Nam - Cuba, Việt Nam - Lào, tiến tới mở rộng quan hệ với các nước láng giềng anh em và các nước trong khối Mỹ Latinh.

Là hai NXB nòng cốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân cách mạng Lào, ngay từ rất sớm, NXB Chính trị quốc gia Sự thật và NXB và Phát hành sách Quốc gia Lào đã xây dựng mối quan hệ hợp tác trao đổi, xuất bản sách gắn bó chặt chẽ.

Trong giai đoạn 2018-2021, NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản 61 đầu sách tiếng Lào, tập trung vào các đề tài: xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tổng kết lý luận và thực tiễn về quá trình đổi mới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; công tác phòng, chống tham nhũng; xây dựng đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ; kinh nghiệm phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của Việt Nam; mô hình tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam; xây dựng hệ giá trị văn hóa con người Việt Nam... Các ấn phẩm có chất lượng từ kết quả hợp tác giữa hai NXB đã được trao tặng, gửi đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, đơn vị phía bạn Lào.

Tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế trong xuất bản, quảng bá sách lý luận, chính trị ảnh 1 Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xuất bản sách tặng nước bạn Lào từ năm 2018-2021

Tại hội nghị trực tuyến “Đánh giá, tổng kết công tác xuất bản sách tặng nước bạn Lào từ năm 2018 đến năm 2021” vừa được tổ chức, hai bên đã tiếp tục ký kết chương trình hợp tác với những nội dung cụ thể, thiết thực nhằm góp phần giúp hai cơ quan thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị được giao và đẩy mạnh phát triển sản xuất - kinh doanh, tăng cường giới thiệu cho độc giả hai nước về đất nước, con người, về kinh nghiệm công cuộc cải cách, mở cửa của Lào và công cuộc đổi mới của Việt Nam cũng như mối quan hệ hợp tác hữu nghị mà hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam đã dày công vun đắp.

Tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế trong xuất bản, quảng bá sách lý luận, chính trị ảnh 2 Tại hội nghị tổng kết công tác truyền thông, văn hóa và du lịch Lào năm 2021 và phương hướng năm 2022, diễn ra vào giữa tháng 2-2022, đồng chí Bò-xẻng-khăm Vông-đa-la, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đã trao tặng sách - sản phẩm của sự hợp tác giữa NXB Chính trị quốc gia Sự thật, Việt Nam và NXB và Phát hành sách Quốc gia Lào cho đồng chí Thoong-lun Xi-xu-lít, Phó Thủ tướng Lào.

* Tăng cường phối hợp tuyên truyền, quảng bá sách lý luận, chính trị đến với bạn đọc Cuba và các nước Mỹ Latinh, NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy tăng cường mối quan hệ phối hợp, hợp tác giữa hai bên; mở rộng không gian tuyên truyền, quảng bá về sách lý luận, chính trị ở Cuba và ở Việt Nam, qua đó, giúp bạn đọc hai nước có thêm tư liệu tham khảo và cơ hội tìm hiểu về hai nước, hai dân tộc, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống, vĩ đại Việt Nam - Cuba.

Đồng chí Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam khẳng định, sẽ là cầu nối giúp NXB thiết lập mối quan hệ hợp tác với một số cơ quan xuất bản ở Cuba, để hai bên cùng khai thác đề tài, giới thiệu và xuất bản các đầu sách hay, có giá trị phục vụ nhu cầu của bạn đọc hai nước, nhằm triển khai hiệu quả Thỏa thuận trao đổi và hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Cuba, đồng thời giúp nhân dân hiểu rõ hơn về mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức dịch và xuất bản sách, phương thức tặng sách cho phía Cuba và một số nội dung góp phần tích cực vào việc củng cố, tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam - Cuba.

Một số ấn phẩm xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha: Vững bước trên con đường đổi mới (2 tập) của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Biên bản chiến tranh 1-2-3-4.75 của Nhà văn Trần Mai Hạnh đã được phía Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, đại diện là đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập, trao tặng đồng chí Đại sứ nhân dịp này.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng (thứ hai từ trái sang) và Bộ trưởng Tan See Leng (phải sang) chứng kiến lễ ký Biên bản, nhân Hội nghị Bộ trưởng về Kết nối Kinh tế Việt Nam-Singapore lần thứ 16

Singapore -Việt Nam: Lạc quan con đường phía trước

Các nhà lãnh đạo Singapore đã áp dụng động thái đúng đắn, là kết nối kinh tế với Việt Nam ở tầm chiến lược, trên cơ sở tin tưởng và khai thác những lĩnh vực phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của 2 nước.

Nhân sự

Bà Võ Thị Ánh Xuân giữ quyền Chủ tịch nước

Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi giữ chức vụ Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và an ninh, thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XV đối với ông Nguyễn Xuân Phúc. Theo Điều 93 của Hiến pháp 2013, trong trường hợp khuyết Chủ tịch nước thì Phó Chủ tịch nước giữ quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra Chủ tịch nước mới.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.