Tăng cường quảng bá, tạo sự gắn kết giữa TPHCM và Bạc Liêu

Chiều 18-11, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Thành ủy và Hội Nhà báo TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM dẫn đầu có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, cùng nhiều lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu
Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy Bạc Liêu
Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, qua 10 tháng triển khai quyết liệt “mục tiêu kép”, kinh tế - xã hội của tỉnh đã được phục hồi khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được thực hiện đúng tiến độ và có nhiều chỉ tiêu tăng cao như: thu ngân sách tăng 21%, sản lượng tôm tăng 16%, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 16%, kim ngạch xuất khẩu tăng 10%, tăng trưởng kinh tế năm 2022 ước trên 9%.
Bạc Liêu đang tập trung đẩy mạnh thực hiện 5 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội, gồm: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm chủ lực là tôm, lúa gạo; phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo (điện gió, điện mặt trời và điện khí); phát triển du lịch; phát triển giáo dục, y tế chất lượng cao; phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh.
Đồng thời định hướng Bạc Liêu phát triển 3 trung tâm: Trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước; trung tâm năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của quốc gia và trung tâm du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Tăng cường quảng bá, tạo sự gắn kết giữa TPHCM và Bạc Liêu ảnh 1 Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan báo chí TPHCM đã góp ý, đề xuất và hiến kế với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu về thông tin, quảnq bá hình ảnh địa phương, phát huy tiềm năng và thế mạnh của địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội. Sẵn sàng hợp tác, quảng bá về Bạc Liêu đến với người dân, cộng đồng doanh nghiệp.

Đồng chí Tăng Hữu Phong, Tổng Biên tập Báo SGGP cho biết, trong quá trình tiếp xúc với một số người dân và doanh nghiệp xuất thân từ Bạc Liêu cho thấy, rất nhiều người có nhu cầu thông tin về quê hương. Vì vậy, trong thời gian qua, Báo SGGP đã lựa chọn, chắc lọc thông tin về sự phát triển của Bạc Liêu để thông tin trên báo.

Theo đồng chí Tăng Hữu Phong, với điều kiện thông tin hiện nay, thông qua mạng internet, các phương tiện truyền thông thì khoảng cách về địa lý chừng mực nào đó không quá căng thẳng. Vì vậy, đồng chí Tăng Hữu Phong đề xuất với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, trước, trong và sau các sự kiện lớn cần cung cấp nhanh nhất, chính xác nhất để cơ quan báo chí chủ động thông tin, tuyên truyền kịp thời.

“Thông tin cần có cả hai chiều. Tự bản thân cơ quan báo chí cũng có nhu cầu được đón nhận thông tin để chia sẻ, tổ chức tin, bài giới thiệu về Bạc Liêu”, đồng chí Tăng Hữu Phong chia sẻ.

Tăng cường quảng bá, tạo sự gắn kết giữa TPHCM và Bạc Liêu ảnh 2 Đồng chí Tăng Hữu Phong, Tổng Biên tập Báo SGGP phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh ủy Bạc Liêu

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao Bạc Liêu có những bước tiến quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội. Lãnh đạo tỉnh đã xác định được những thế mạnh, cũng như nhìn thấy được những hạn chế trong quá trình phát triển.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê mong muốn các cơ quan báo chí TPHCM, cũng như cả nước tăng cường truyền thông, quảng bá về tiềm năng du lịch, mời gọi đầu tư, phát triển kinh tế biển… Qua đó, để hình ảnh Bạc Liêu đến gần với mọi người, tạo sự gắn kết giữa hai địa phương TPHCM và Bạc Liêu.

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê cũng chuyển lời của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã có sự động viên, giúp đỡ và chia sẻ vào thời điểm TPHCM bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng cho biết, rất trân trọng những đề xuất, góp ý của các lãnh đạo cơ quan báo chí. Những góp ý và đề xuất này hết sức quan trọng và bổ ích đối với tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho dân tộc ta, Đảng ta một sự nghiệp vẻ vang, một di sản vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh và một tấm gương trong sáng, mẫu mực, trọn đời phấn đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân

Phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng

Ngày 3-2-1930 của mùa xuân Canh Ngọ đáng nhớ, sau bao năm dãi dầu sương gió, Nguyễn Ái Quốc (sau này mang tên Hồ Chí Minh) đã đứng ra triệu tập và chủ trì hội nghị thành lập Đảng. Mốc này như viên gạch móng, xây nên truyền thống đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương của Đảng hơn 93 năm nay.

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.