Thái Lan: Biểu tình tiếp diễn, Thủ tướng Samak Sundaravej "cứng rắn"

Thái Lan: Biểu tình tiếp diễn, Thủ tướng Samak Sundaravej "cứng rắn"

Theo hãng tin AFP cập nhật vào lúc 16 giờ 30 phút chiều nay, 26-8, đoàn người biểu tình khoảng 23.000 người tham dự do Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD) đứng đầu đòi Thủ tướng Samak Sundaravej từ chức vẫn tiếp tục trong khi Thủ tướng Samak vẫn giữ thái độ "cứng rắn".

Thái Lan: Biểu tình tiếp diễn, Thủ tướng Samak Sundaravej "cứng rắn" ảnh 1
Thái Lan: Biểu tình tiếp diễn, Thủ tướng Samak Sundaravej "cứng rắn" ảnh 2
Thái Lan: Biểu tình tiếp diễn, Thủ tướng Samak Sundaravej "cứng rắn" ảnh 3
Thái Lan: Biểu tình tiếp diễn, Thủ tướng Samak Sundaravej "cứng rắn" ảnh 4

Đoàn người biểu tình làm mất trật tự tại Bộ Giao thông Thái Lan, và Đài tuyền hình quốc gia NBT. Ảnh: Bangkok Post.

Cách đây 3 năm, PAD cũng đã thành công trong việc biểu tình buộc cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra từ chức.

Hiện Thủ tướng Samak vẫn giữ thế cứng rắn và cho rằng kết quả bầu cử tháng 12 năm ngoái của ông là hợp pháp. Ông long trọng tuyên bố sẽ có hành động dứt khoát để đoàn người biểu tình phải chấm dứt thông qua việc cho phép lực lượng cảnh sát sử dụng tất cả các phương tiện cần thiết để quốc gia trở lại tình trạng bình thường.

Theo Sondhi Limthongkul - lãnh đạo của PAD phát biểu trên hãng tin AP rằng mọi hoạt động của một số các văn phòng của chính phủ phải ngưng làm việc trong vài ngày và thách thức chính quyền bắt ông.

Cảnh sát đã bắt giữ 80 người trong số khoảng 20.000 người biểu tình.

Phát ngôn viên Cảnh sát Major Surapol Tuanthong cho biết có khoảng 23.000 người biểu tình và 3.000 cảnh sát đã được dàn quân để giữ trật tự.

B.N (Theo BBC, AFP, Bangkok Post)

Tin bài liên quan:
>>Thái Lan: Sáng nay, dòng người biểu tình chiếm đài truyền hình

Tin cùng chuyên mục