Thái Lan: Biểu tình tiếp diễn, Thủ tướng Samak Sundaravej "cứng rắn"

Theo hãng tin AFP cập nhật vào lúc 16 giờ 30 phút chiều nay, 26-8, đoàn người biểu tình khoảng 23.000 người tham dự do Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD) đứng đầu đòi Thủ tướng Samak Sundaravej từ chức vẫn tiếp tục trong khi Thủ tướng Samak vẫn giữ thái độ "cứng rắn".

 

 
 
 
 

Đoàn người biểu tình làm mất trật tự tại Bộ Giao thông Thái Lan, và Đài tuyền hình quốc gia NBT. Ảnh: Bangkok Post.

Cách đây 3 năm, PAD cũng đã thành công trong việc biểu tình buộc cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra từ chức.

Hiện Thủ tướng Samak vẫn giữ thế cứng rắn và cho rằng kết quả bầu cử tháng 12 năm ngoái của ông là hợp pháp. Ông long trọng tuyên bố sẽ có hành động dứt khoát để đoàn người biểu tình phải chấm dứt thông qua việc cho phép lực lượng cảnh sát sử dụng tất cả các phương tiện cần thiết để quốc gia trở lại tình trạng bình thường.

Theo Sondhi Limthongkul - lãnh đạo của PAD phát biểu trên hãng tin AP rằng mọi hoạt động của một số các văn phòng của chính phủ phải ngưng làm việc trong vài ngày và thách thức chính quyền bắt ông.

Cảnh sát đã bắt giữ 80 người trong số khoảng 20.000 người biểu tình.

Phát ngôn viên Cảnh sát Major Surapol Tuanthong cho biết có khoảng 23.000 người biểu tình và 3.000 cảnh sát đã được dàn quân để giữ trật tự.

B.N (Theo BBC, AFP, Bangkok Post)

Tin bài liên quan:
>>Thái Lan: Sáng nay, dòng người biểu tình chiếm đài truyền hình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.