Thái Lan cấm truy cập YouTube

* Một đền thờ Hồi giáo ở miền Nam bị tấn công

Ngày 5-4, chính phủ Thái Lan ban hành lệnh cấm truy cập vào YouTube – trang web chia sẻ phim video – sau khi trang web này vừa phát hình một đoạn phim xúc phạm đến Vua Bhumibol Adulyadej, năm nay 80 tuổi.

Cùng ngày, một quả lựu đạn phát nổ tại một đền thờ Hồi giáo ở tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan, làm ít nhất 15 người bị thương. Giới chức Thái Lan cho biết mục đích của các vụ đánh bom đền thờ Hồi giáo của các phần tử ly khai là nhằm đe dọa những người Hồi giáo có ý định hợp tác với chính quyền địa phương.

X.H. (Theo Bangkok Post, BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.