Thái Lan không có ý định dẫn độ ông Thaksin về nước

Ngày 22-8, Thủ tướng Thái Lan Samak Sundaravej cho biết ông không hề có ý định yêu cầu Anh dẫn độ cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra hay thu hồi hộ chiếu ngoại giao của ông này. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi khoảng 2.000 người đã biểu tình bên ngoài trụ sở Bộ Ngoại giao Thái Lan ngày 21-8 yêu cầu bộ này thu hồi hộ chiếu ngoại giao của ông Thaksin và tìm cách dẫn độ ông từ Anh về nước. Tòa án Tối cao Thái Lan cùng ngày đã kết thúc một phiên xét xử vợ chồng ông Thaksin, đồng thời cho biết phán quyết sẽ được đưa ra ngày 17-9.

Trong một diễn biến khác, Cảnh sát Thái Lan cho biết, đã có 2 người thiệt mạng (gồm 1 phóng viên và 1 nhân viên cấp cứu) và 30 người khác bị thương trong các vụ đánh bom tối 21-8 ở khu vực miền Nam bất ổn của nước này.

H.Ch. (Theo Bangkok Post, Kyodo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.