Thái Lan: Nhiều vùng chìm trong lũ

Ngày 13-6, mực nước các sông ở miền Bắc và miền Nam Thái Lan tiếp tục dâng cao tràn vào khu vực dân cư, nhấn chìm nhiều nhà cửa, đất đai, hoa màu. Nước sông Yom đang lên rất nhanh đe dọa nhiều tỉnh phía Bắc Thái Lan.

Nghiêm trọng có tỉnh Sukhothai, nước lũ đã vượt qua đê tràn vào nhiều làng, gây thiệt hại khoảng 4.000ha hoa màu, buộc chính quyền địa phương phải tuyên bố một số vùng trong tỉnh là khu vực bị thảm họa thiên tai và kêu gọi cứu trợ khẩn cấp. Còn tại miền Nam Thái Lan, mực nước các sông hiện vẫn rất cao mặc dù mưa đã tạnh. Nghiêm trọng nhất là tỉnh Surat Thani, chính quyền ở đây đã công bố 13 huyện có tổng dân số hơn 62.000 người, là khu vực bị thảm họa thiên tai.

Trong chuyến thăm các vùng lũ lụt 4 ngày, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã cam kết với người dân sẽ không cho phép lặp lại thiệt hại nghiêm trọng như trận lụt năm ngoái. Theo bà Yingluck, nước ở các đập đang được lưu trữ ở mức hợp lý và nếu cần thiết có thể điều tiết.

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.