Thái Lan siết chặt quy định với lao động nước ngoài bất hợp pháp

SGGP

Ngày 2-4, người phát ngôn Chính phủ Thái Lan, Trung tướng Sansern Kaewkamnerd, cảnh báo những người nước ngoài chưa có giấy phép lao động và visa cư trú sẽ phải đối mặt với các chế tài nghiêm khắc. 

 

 

 

 

(Ảnh minh họa: CNN)

(Ảnh minh họa: CNN)

Theo Bangkok Post, chính phủ Thái Lan đã khẳng định nước này sẽ không kéo dài thời gian đăng ký lao động nữa mà chỉ tiến hành hợp pháp hóa cho các lao động bất hợp pháp tới hết ngày 31-3. Theo quy định mới trong Luật Lao động của Thái Lan, các lao động nước ngoài bất hợp pháp có thể bị phạt tới 3.000USD và 5 năm tù. Trong khi đó, những người sử dụng các đối tượng lao động trên có thể bị phạt tới 24.000USD. 

Số liệu thống kê của Bộ Lao động Thái Lan cho biết trên cả nước có hơn 3,8 triệu lao động nước ngoài, trong đó số lượng trong diện các chương trình hợp tác chính thức là chỉ có 615.000 người. Đa phần đều là lao động tự do không có tay nghề. Số lượng lao động có tay nghề cao chỉ chiếm hơn 155.000 người. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.