Thẩm định đơn giá xử lý rác tăng thêm

(SGGP).- Văn phòng UBND TPHCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín về các vấn đề liên quan đến điều chuyển rác về xử lý tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Cụ thể, TP giao Sở Tài nguyên - Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục điều phối khối lượng rác tăng thêm 2.000 tấn/ngày về khu này theo 3 giai đoạn đã được TP chỉ đạo. Ngoài ra, TP đề nghị Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam lập hồ sơ điều chỉnh thiết kế cơ sở dự án Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường để trình cho các bộ thẩm định và phê duyệt theo quy định để bổ sung các hồ sơ nêu trên cho Sở Kế hoạch - Đầu tư thẩm định, trình TP phê duyệt điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư theo quy định.

TP yêu cầu Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan và Cục Thuế TP thẩm định đơn giá cho việc xử lý khối lượng rác tăng thêm cho Công ty TNHH Xử lý chất thải rắn Việt Nam tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước. Trong đó, TP lưu ý phải phân tích các yếu tố lợi ích kinh tế, lợi ích xã hội; so sánh với đơn giá xử lý cho khối lượng rác 3.000 tấn/ngày đã được phê duyệt và đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư theo pháp luật quy định; đồng thời tổ chức đàm phán với công ty này trước khi đề xuất TP phê duyệt. Trong khi chờ phê duyệt đơn giá xử lý cho khối lượng rác tăng thêm tại Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước, chấp thuận tạm thanh toán theo đơn giá 360.000 đồng/tấn rác đã được UBND TP phê duyệt cho bãi chôn lấp số 3 Khu liên hợp xử lý chất thải Phước Hiệp.

ĐA THIỆN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy