Thanh Hóa: Hơn 7,5 tỷ đồng cải tạo “làng học sinh” Trường THPT Mường Lát

SGGPO

Ngày 29-7, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng vừa ký quyết định phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật sửa chữa, cải tạo “làng học sinh” Trường THPT Mường Lát (huyện Mường Lát).

Thanh Hóa: Hơn 7,5 tỷ đồng cải tạo “làng học sinh” Trường THPT Mường Lát  ảnh 1 "Làng học sinh" Mường Lát. Ảnh: M.T

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định đầu tư hơn 7,5 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa 30 nhà ở cho học sinh và các công trình phụ trợ tại “làng học sinh” Trường THPT Mường Lát. Thời gian thực hiện trong năm 2021-2022.

Trước đây, học sinh các bản vùng sâu, xa trên địa bàn huyện Mường Lát muốn về trung tâm huyện học phải dựng lều, lán tạm bợ quanh trường để ở.

Năm 2005, tỉnh Thanh Hóa quyết định thiết lập, xây dựng một “làng học sinh” trong khuôn viên Trường THPT Mường Lát. Nhờ có làng này, hàng trăm học sinh là con em các dân tộc Mông, Thái, Mường, Dao, Khơ Mú có nơi ăn ở, sinh hoạt, học tập.

Tuy nhiên, qua thời gian, “làng học sinh” đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sinh hoạt, học tập của các em. Trước nguy cơ mất an toàn, nhiều học sinh đã phải chuyển ra ngoài tìm chỗ trọ để theo học.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục