Thành lập 4 trường, 1 khoa và 1 viện thuộc Trường Đại học Cần Thơ

Ngày 10-10, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 và công bố quyết định thành lập 4 trường, 1 khoa, 1 viện trực thuộc.

Hiện Trường Đại học Cần Thơ đang tổ chức đào tạo 79 ngành bậc đại học, với quy mô hơn 36.200 sinh viên chính quy, 3.953 sinh viên hệ vừa học vừa làm, 4.385 sinh viên đào tạo từ xa.

Năm học 2021-2022, nhà trường đã cung cấp nguồn lao động lớn, trình độ cao cho xã hội, với 8.956 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ vừa tốt nghiệp. Năm học qua, Trường Đại học Cần Thơ đã triển khai thực hiện 661 đề tài, dự án nghiên cứu khoa học, có 2.735 bài báo được đăng trên tạp chí chuyên ngành.

Trường Đại học Cần Thơ hiện có 1.840 viên chức, người lao động, trong đó có 15 giáo sư, 148 phó giáo sư, 566 tiến sĩ, 700 thạc sĩ.

Thành lập 4 trường, 1 khoa và 1 viện thuộc Trường Đại học Cần Thơ ảnh 1 Quang cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2022-2023 Trường Đại học Cần Thơ

Dịp này, Trường Đại học Cần Thơ đã công bố quyết định thành lập 4 trường thuộc Trường Đại học Cần Thơ, gồm: Trường Bách khoa, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Kinh tế và Trường Nông nghiệp. Ngoài ra, Trường Đại học Cần Thơ cũng thành lập mới Khoa Giáo dục Thể chất và Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm.

Đại diện Trường Đại học Cần Thơ cho biết: Bốn trường thuộc Trường Đại học Cần Thơ không phải là “trường đại học”, mà là đơn vị đào tạo (thường gọi là chuyên ngành) thuộc Trường Đại học Cần Thơ.

Việc thành lập “trường trong trường”, sẽ có tác động tốt đến mô hình Trường Đại học Cần Thơ đa ngành, đa lĩnh vực và có nhiều tương thích với rất nhiều trường đại học trên thế giới, phù hợp với xu hướng hội nhập quốc tế.

Đồng thời, giúp việc phân cấp, phân quyền sẽ được đẩy mạnh hơn, tăng vai trò chủ động sáng tạo ở cấp dưới, tạo động lực phát triển đến từng giảng viên. Đây cũng là bước chuẩn bị để chuyển đổi từ Trường Đại học Cần Thơ thành Đại học Cần Thơ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.