Thành phố năng động

Theo báo cáo mới nhất về Chỉ số thành phố năng động toàn cầu do Tập đoàn Jones Lang LaSalle (JLL) công bố, TPHCM đứng thứ 3 trong tốp 20. TPHCM góp phần quan trọng đưa Việt Nam bước vào hành trình hội nhập quốc tế và hướng đến nền kinh tế xuất khẩu. 

Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu phát triển từng ngày. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu phát triển từng ngày. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong đó, TPHCM được các chuyên gia kỳ vọng không ngừng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng, với sự giúp đỡ của Chính phủ để giải quyết các vấn đề thiếu hụt cơ sở hạ tầng và tăng tính bền vững của thành phố. 

Thành phố năng động ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong quan tâm đến thiết bị flycam sản xuất trong nước tại Hội thảo “Các ngành công nghiệp TPHCM - Vai trò và tiềm năng phát triển”. Ảnh: VIỆT DŨNG
Thành phố năng động ảnh 2 Hàng hóa từ Khu chế xuất Tân Thuận đầy ắp các container. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Thành phố năng động ảnh 3 Thêm loại hình xe buýt du lịch giúp du khách khám phá sự thân thiện của TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thành phố năng động ảnh 4 Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị thông minh TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG
Thành phố năng động ảnh 5 Các startup làm việc trong Không gian Sinh viên khởi nghiệp TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG
Thành phố năng động ảnh 6 Hệ thống metro sẽ góp phần giúp TPHCM cải thiện điều kiện đi lại. Ảnh: QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả của nghiên cứu

- Theo đề xuất của một hiệp hội bất động sản, cần có các giải pháp đặc trị sốt giá nhà, sốt đất. Trong đó, phải sử dụng có hiệu quả công cụ thuế và ban hành thuế bất động sản. Và rốt cục, Bộ Tài chính đã có phản hồi với nội dung rằng, chính sách thuế có liên quan cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ban hành.

Giao thông - Đô thị

Đã chọn được nhà đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Nha Trang – Cam Lâm

Hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT) của Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Nha Trang – Cam Lâm (thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020) vừa được Bộ GTVT và các nhà đầu tư ký kết tại Hà Nội  vào sáng 6-5.

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí VÕ THỊ LỤC từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: