Thành phố năng động

Theo báo cáo mới nhất về Chỉ số thành phố năng động toàn cầu do Tập đoàn Jones Lang LaSalle (JLL) công bố, TPHCM đứng thứ 3 trong tốp 20. TPHCM góp phần quan trọng đưa Việt Nam bước vào hành trình hội nhập quốc tế và hướng đến nền kinh tế xuất khẩu. 

Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu phát triển từng ngày. Ảnh: VIỆT DŨNG

Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu phát triển từng ngày. Ảnh: VIỆT DŨNG

Trong đó, TPHCM được các chuyên gia kỳ vọng không ngừng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng, với sự giúp đỡ của Chính phủ để giải quyết các vấn đề thiếu hụt cơ sở hạ tầng và tăng tính bền vững của thành phố. 

Thành phố năng động ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong quan tâm đến thiết bị flycam sản xuất trong nước tại Hội thảo “Các ngành công nghiệp TPHCM - Vai trò và tiềm năng phát triển”. Ảnh: VIỆT DŨNG
Thành phố năng động ảnh 2 Hàng hóa từ Khu chế xuất Tân Thuận đầy ắp các container. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Thành phố năng động ảnh 3 Thêm loại hình xe buýt du lịch giúp du khách khám phá sự thân thiện của TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thành phố năng động ảnh 4 Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị thông minh TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG
Thành phố năng động ảnh 5 Các startup làm việc trong Không gian Sinh viên khởi nghiệp TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG
Thành phố năng động ảnh 6 Hệ thống metro sẽ góp phần giúp TPHCM cải thiện điều kiện đi lại. Ảnh: QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Rác vẫn còn thơm

- Từ đầu tháng 6 này, 3 nhà mạng lớn chi phối thị phần thuê bao di động ở xứ mình ngừng bán sim hòa mạng tại các đại lý. Để hòa mạng sim mới, người dùng sẽ phải đến các điểm cung cấp dịch vụ của nhà mạng. Vậy tức là sim “rác” sẽ dần… tuyệt chủng?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 3, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Đợi