Thảo luận Mỹ - Trung về khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Theo AFP, ngày 25-6 tại Honolulu, Hawaii, Mỹ và Trung Quốc đã bắt đầu vòng thảo luận đầu tiên về khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Mục đích của cuộc thảo luận này là nhằm tăng thêm hiểu biết chiến lược của hai bên trong khu vực, giảm đối đầu.

Phát biểu với các phóng viên, ông Kurt Campbell, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, cho biết Mỹ có lợi ích rất lớn trong việc duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực biển Đông do đó Mỹ không có ý định làm căng thẳng thêm tình hình tại đây.

Ông tái khẳng định Mỹ sẽ không tham gia vào các tranh chấp về chủ quyền nhưng vẫn theo nguyên tắc rõ ràng đã có từ lâu, duy trì tự do lưu thông trên biển.

TH.VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.