Thảo luận thiết lập đường dây nóng liên Triều

SGGP
Theo Yonhap, quan chức hai miền Triều Tiên vừa có cuộc thảo luận về việc thiết lập đường dây nóng giữa lãnh đạo hai nước tại làng đình chiến Panmunjom. 

Khi đường dây nóng này được mở, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ điện đàm trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều, dự kiến được tổ chức vào ngày 27-4 tới. Hai bên đã có kế hoạch tổ chức các cuộc họp để thảo luận về vấn đề an ninh, nghi thức ngoại giao và thông tin báo chí trong ngày 18-4. Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết đã chọn khẩu hiệu cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sắp tới là “Hòa bình, một sự khởi đầu mới”.

Trong ngày 15-4, Triều Tiên kỷ niệm sinh nhật cố lãnh đạo Kim Nhật Thành mà không có hành động phô diễn sức mạnh quân sự nào. Các biểu ngữ ở nơi công cộng không nhắc đến chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Tại một buổi triển lãm thường niên, Triều Tiên đã trưng bày hoa tím thay thế cho mô hình tên lửa.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Mỹ điều tra lỗi túi khí trên 30 triệu xe

Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (NHTSA) của Mỹ thông báo đã mở cuộc điều tra đối với 30 triệu xe của hơn 20 nhà sản xuất ô tô có sử dụng túi khí Takata có khả năng bị lỗi.