Thảo luận thiết lập đường dây nóng liên Triều

SGGP
Theo Yonhap, quan chức hai miền Triều Tiên vừa có cuộc thảo luận về việc thiết lập đường dây nóng giữa lãnh đạo hai nước tại làng đình chiến Panmunjom. 

Khi đường dây nóng này được mở, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ điện đàm trước thềm hội nghị thượng đỉnh liên Triều, dự kiến được tổ chức vào ngày 27-4 tới. Hai bên đã có kế hoạch tổ chức các cuộc họp để thảo luận về vấn đề an ninh, nghi thức ngoại giao và thông tin báo chí trong ngày 18-4. Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết đã chọn khẩu hiệu cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sắp tới là “Hòa bình, một sự khởi đầu mới”.

Trong ngày 15-4, Triều Tiên kỷ niệm sinh nhật cố lãnh đạo Kim Nhật Thành mà không có hành động phô diễn sức mạnh quân sự nào. Các biểu ngữ ở nơi công cộng không nhắc đến chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Tại một buổi triển lãm thường niên, Triều Tiên đã trưng bày hoa tím thay thế cho mô hình tên lửa.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.