Thất vọng với Sterling

HLV Pep Guardiola thừa nhận ông vẫn chưa nhận được nhiều phản ứng tích cực từ Raheem Sterling dù đã trao cho anh rất nhiều cơ hội.

Mối liên hệ thân tình giữa Pep và Sterling được biết đến từ tin nhắn động viên ngôi sao chạy cánh 22 tuổi sau những màn trình diễn thất vọng ở tuyển Anh tại EURO 2016. Trong thời điểm đầu mùa giải, cùng là khi cả 2 mới làm việc với nhau, ngôi sao người Anh đã nhận giải thưởng Cầu thủ hay nhất tháng đầu tiên của mùa giải và tiếp đó góp công lớn trong thành tích thắng 10 trận ở mọi giải đấu mùa giải mới. Tuy nhiên, thời gian gần đây là thời điểm cái tên Sterling rất ít khi được nhắc đến, đơn giản bởi phần lớn thành quả 9 pha lập công cùng 4 lần kiến tạo đều chỉ đến trong giai đoạn đầu mùa.

Raheem Sterling trong một lần phân bua với trọng tài.

Sterling gia nhập Man.City từ Liverpool với giá lên đến 49 riệu bảng trong mùa hè năm 2015. Nhưng từ thời Manuel Pellegrini cho đến Guardiola lúc này, sự ổn định trong lối chơi là điều vẫn còn thiếu đối với cầu thủ này. Pep cũng vừa đưa ra đánh giá: “Raheem đã được ra sân rất nhiều. Đúng là cậu ấy đã có nhiều lần tạo cơ hội cho đồng đội, cũng đã ghi khá nhiều bàn thắng. Nhưng, Raheem vẫn còn phải cải thiện nhiều hơn nữa. Tôi không muốn cậu ấy tự mãn rằng những thể hiện vừa qua chứng tỏ cậu ấy đã chơi tốt. Thực tế, Raheem vẫn chưa vươn đến tiềm năng cậu ấy vốn có, sự ổn định là điều cậu ấy vẫn đang thiếu. Một cầu thủ giỏi sẽ không thể mắc những sai lầm sơ đẳng, nhưng Raheem đã không ít lần vướng vào điều đó. Raheem rất tài năng, nhưng cậu ấy vẫn chỉ đang trong giai đoạn thực hiện những điều cơ bản nhất của sự nghiệp”.

T.Việt

Các tin, bài viết khác