Thêm 20 triệu EUR cho ứng phó biến đổi khí hậu

(SGGP).- Tuần qua, đại diện nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam cùng Bộ Tài chính và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam đã ký kết thỏa ước tín dụng cho khoản vay ưu đãi trị giá 20 triệu EUR dành cho giai đoạn 5 của Chương trình Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (SP-RCC).

Theo đó, số tiền này sẽ được AFD giải ngân trong năm 2015, trước thềm Hội nghị Khí hậu lần thứ 21 (COP 21) diễn ra tại Paris vào tháng 12-2015. SP-RCC là chương trình hỗ trợ cho Chính phủ Việt Nam trong các cải cách ngành nhằm chống biến đổi khí hậu một cách hiệu quả, đồng thời khuyến khích sự phát triển có mức phát thải CO2 thấp. Khoản hỗ trợ ngân sách 20 triệu EUR cho giai đoạn 5 này đã đưa tổng cam kết hỗ trợ ngân sách của AFD cho chương trình SP-RCC lên 100 triệu EUR.

Hà Phương

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

Thêm “tai mắt” phát hiện vi phạm Chỉ thị 16

Với chức năng chính là tiếp nhận thông tin, phản ánh liên quan đến cháy nổ, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn TPHCM; tuy nhiên trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, ứng dụng Help 114 còn tiếp nhận hàng trăm trường hợp người dân vi phạm về giãn cách, tụ tập nhậu nhẹt…